Chắc hẳn chúng ta cũng không còn lạ gì với các ICON Pack trên Android với rất nhiều loại hình tùy biến cũng như màu sắc. Việc tùy chỉnh style hiển thị của các biểu tượng khiến mọi người cảm thấy thoải mái hơn khi sử dụng, hoặc đơn giản chỉ là để trang trí.

Ở hệ điều hành Android, việc sử dụng một bộ icon khá đơn giản và dễ làm. Tuy vậy, với iOS thì lại là một câu chuyện khác.

Trước khi iOS 14 ra mắt, để có thể tùy chỉnh được biểu tượng các ứng dụng, cách phổ biến nhất là Jailbreak (JB). JB mở ra một cơ hội lớn cho người dùng về khả năng tùy biến và tận dụng sức mạnh của ứng dụng. Tuy vậy, cũng có rất nhiều vấn đề tiềm ẩn đằng sau phương pháp này mà mình không đề cập đến ở đây. Có thể một số bài viết sau, mình sẽ đề cập nhiều hơn về JB và các hệ lụy của nó.

Việc iOS 14 ra mắt với khả năng tùy chỉnh biểu tượng cho các phím tắt (Shortcut) đã vô tình mở cho bất kỳ ai một cơ hội để có thể biến chiếc điện thoại hằng ngày của mình từ một giao diện thông thường nhàm chán trở nên ngộ nghĩnh hoặc thú vị hơn. Tuy không có animation, nhưng với những sự sắp xếp khéo léo, bạn hoàn toàn có thể tạo nên những “chiếc giao diện” thú vị như bên dưới:

Tuy vậy, bộ icon này hướng đến sự tối giản, nên trông không có giống trên kia đâu :=)

Một số hình ảnh về bộ icon này:

iOS 14 Icon Pack for iPhone
Icon Pack for iOS 14

Tải về bộ ICON (150 icons)

Link tải: http://bit.ly/3oh8txR

Hướng dẫn cài đặt

thay đổi icon app ios1.jpg
Mở ứng dụng Shortcuts có sẵn trên iPhone của bạn lên.
thay đổi icon app ios2.jpg
Chọn All Shortcuts. Tại giao diện My Shortcuts các bạn bấm vào “dấu +” ở góc trên bên phải để tạo nên một lệnh shortcuts mới.thay đổi icon app ios3.jpg
Giao diện New Shortcut hiện ra, bạn bấm vào Add Action > chọn Scripting (biểu tượng chữ X) > chọn Open App.thay đổi icon app ios4.jpg
Một cửa sổ mới mở ra, bấm vào Choose (màu xanh) bên cạnh Open để thêm ứng dụng bạn muốn.

thay đổi icon app ios5.jpg
Sau khi chọn xong ứng dụng, tiếp tục bấm vào Dấu 3 chấm ở góc trên bên phải > Đặt tên cho ứng dụng tương ứng ở phần Shortcut Name.

thay đổi icon app ios6.jpg
Tiếp tục, chọn Add to Home Screen > Đặt tên lại 1 lần nữa tương ứng với tên ứng dụng tại New Shortcut. (Thực hiện bước này để tên ứng dụng bạn cần xuất hiện ngoài màn hình thay vì chỉ hiện New shortcut)

thay đổi icon app ios7.jpg
Tiếp theo, bấm vào biểu tượng shortcut bên cạnh, một bảng chọn sẽ xuất hiện. Tại đây bạn có thể đổi hình ảnh biểu tượng bạn muốn bằng hình đã tải sẵn trong Photo hoặc chụp một ảnh mới.

thay đổi icon app ios8.jpg
Sau tất cả bấm Done để lưu shortcut vừa tạo.
Chưa xong, ra ngoài màn hình chính bạn sẽ thất shortcut vừa tạo xuất hiện bên ngoài (độc lập so với ứng dụng có sẵn), chọn và kéo đến trang bạn muốn xuất hiện.

thay đổi icon app ios9.jpg
Thao tác tương tự với những ứng dụng khác mà bạn mong muốn.

Chúc bạn may mắn và có cho mình một màn hình thú vị như ý nhé :>

 • Từ khi Facebook Stories được ra mắt trên ứng dụng […]

  Continue reading
 • Adobe đã thông báo vào ngày 31 tháng 12 năm […]

  Continue reading
 • Tor được viết tắt từ The Onion Router là một […]

  Continue reading
 • Từ khi Facebook Stories được ra mắt trên ứng dụng […]

  Continue reading
 • Adobe đã thông báo vào ngày 31 tháng 12 năm […]

  Continue reading

One Comment

 1. Lâm Nguyễn Tháng Hai 24, 2021 at 7:31 sáng - Reply

  Muốn mua toolkit liên lạc với bạn như nào vậy

Leave A Comment