anh-minh-hoa-extension

Tiếp nối và hoàn thiện những tính năng của MonokaiToolkit

Phiên bản Beta ra mắt lần này kế thừa các tính năng chính của MonokaiToolkit, giúp người dùng có nhiều trải nghiệm tốt hơn trên Facebook như thả bất kì icon nào vào bài viết thay vì chỉ bảy cảm xúc thông thường, quyền riêng tư và các tính năng mang tính toàn diện chỉ trong vài cú click.

Sản phẩm độc quyền mang lại trải nghiệm độc đáo

Một trong những tính năng thú vị và độc quyền ở MonokaiToolkit từ phiên bản trước tới nay là người dùng được thoải mái thả cảm xúc tùy chỉnh bất kỳ icon nào trong list biểu tượng cảm xúc thay vì bảy cảm xúc mặc định trên Facebook.

Hiện tại Messenger trên cả PC và điện thoại đều đã có tính năng này nhưng Monokai sẽ hỗ trợ người dùng có thêm trải nghiệm trên Facebook và trở thành những người “khác biệt” hẳn so với dàn reactions đã được mặc định sẵn trước đây.

Tính năng khiến tất cả cư dân mạng phải ngơ ngác ngỡ ngàng và bật ngửa vì sự khác biệt này

Không chỉ khiến người dùng “nổi bần bật” trên các bài viết, MonokaiToolkit còn khiến bạn bè người dùng có cơ hội trầm trồ khi thấy bạn đăng tải lên những video dài tùy thích (tối đa 10GB) như một đoạn phim, một bài hát cover lại mà không cần cắt nhỏ từng đoạn và thậm chí có thể ngủ luôn một giấc trưa sau một story nhạc không lời dài hai tiếng.

Hát một seri dài cũng không còn quá khó khăn

Đối với những người dùng có lượt tương tác khủng trên mạng xã hội dễ bị ăn cắp ảnh mang đi giả mạo hoặc đơn giản là muốn bảo vệ tài khoản chính mình, extension còn có thể hỗ trợ một vệ sĩ tính năng mang tên “khiên avatar” để bảo vệ hoàn toàn avatar của bạn, tránh mọi hành động tải về và làm việc xấu của người khác.

Người bảo vệ online của bạn

Ngoài những tính năng nổi mọi người có thể nhìn thấy trực tiếp thông qua hành động sử dụng của người dùng thì Monokai còn hỗ trợ “âm thầm” giúp bạn có thể thoải mái lưu bất kì video nào trên nền tảng Facebook mà không cần tốn công quay lại màn hình nữa.

Cả “thế giới” thu gọn trong một cú click

Khi người dùng muốn biết ai thường xuyên tương tác, nhắn tin với bạn hoặc với người yêu của bạn nhưng không muốn mất công “stalk”, mò mẫm mất thời gian thì MonokaiToolkit có ngay tính năng hiển thị top những người tương tác và nhắn tin với bạn nhiều nhất với những con số và cái tên cụ thể.

Thay vì mập mờ mò mẫm thì ta có thể thấy những con số “mập rõ” hiển thị trên màn hình

Trong nhóm tính năng này còn có một công cụ có thể giúp người dùng thay vì ngồi  cả tiếng lục tìm lại trong kí ức xem có quen một ai đó không và hủy kết bạn với họ thì bây giờ, MonokaiToolkit có thể giúp người dùng lọc toàn bộ những bạn bè không tương tác trong thời gian gần đây.

Tối giản hóa thao tác

Một tài khoản không còn dùng nữa và người dùng muốn ẩn tất cả những bài đăng đi hay đột nhiên một ngày bạn muốn trở thành người ở ẩn khỏi tất cả những ánh mắt săm soi của mọi người, extension hỗ trợ người dùng có thể đặt riêng tư hàng loạt các bài viết trên tường nhà thay vì cần mẫn ẩn đi từng cái một.

Khi online cũng theo lối sống tối giản

Thao tác toàn diện còn giúp người dùng có thể “đập đi xây lại” list friend mà không cần thao tác từng cú click một, kết hợp với tính năng vừa kể trên và vài tính năng: đổi tên, avatar… cơ bản của Facebook hoàn toàn có thể giúp người dùng biến tài khoản sẵn có trở thành một tài khoản mới mà không mất công tạo lại cái khác.

Tính năng toàn diện còn có thể áp dụng khi bạn muốn bỏ follow toàn bộ bạn bè trong danh sách và xóa toàn bộ yêu cầu kết bạn, làm sạch hoàn toàn facebook của bạn mà không cần quá nhiều thao tác cứng nhắc, lặp đi lặp lại.

Ngoài ra Monokai còn giúp người dùng đỡ căng thẳng hơn khi cần gửi nhiều tin nhắn vì extension còn hỗ trợ thêm tính năng gửi hàng loạt trên nền tảng Facebook.

Dội “bom” thời online

Cả một seri dài toàn comments của một người đã không còn quá xa lạ với người dùng facebook nữa nhưng giờ đây, ngoài ngồi gõ từng dòng trên máy người dùng còn có thể trải nghiệm tính năng bom bình luận vào bất kì bài viết nào trên mạng xã hội hoặc tường nhà bạn bè khi muốn trêu chọc hay gây chú ý.

Người dùng hoàn toàn có thể thả hàng loạt icon chỉ trong vài cú clicks

Tính năng bom hoàn toàn có thể sử dụng với cả thao tác thả cảm xúc và tạo ra một chuỗi cảm xúc hàng loạt trên facebook một đối tượng mà bạn đang nhắm tới.

Hai tính năng này còn được kết hợp lại thành một khối và người dùng có thể tương tác nhanh gọn bằng cách bom được cả cảm xúc và bình luận vào tường nhà bạn bè thay vì dùng riêng lẻ một trong hai.

Gọn gàng trong một nốt nhạc

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, Monokai ra mắt thêm các “máy radar” quét hàng loạt các bộ phận nhỏ lẻ mà bạn muốn xem: quét các trang đã thích, các nhóm đã tham gia và tất cả bình luận của một bài mà không cần mò từng cái một trong cả một danh sách dài đằng đẵng.

Cách tải extension

Để tải Extension, đầu tiên bạn cần truy cập vào link sau để tải file zip về:

Link tải

Sau khi tải về, giải nén nội dung trong file zip ra một thư mục mới và đặt ở nơi an toàn để tránh trường hợp “lỡ tay” xóa phải. Sau đó, quay lại Chrome và mở đường dẫn sau để quản lí các Extension có trong trình duyệt:

chrome://extension

Ở góc trên bên trái, bật chế độ nhà phát triển (Developer Mode) để có thể mở khóa tính năng cài extension không có sẵn trên cửa hàng. Rồi tiếp đến chọn vào Tiện ích đã giải nén (Load unpacked):

Sau đó dẫn tới thư mục mà bạn vừa giải nén. Vậy là đã hoàn tất bước cài đặt rồi 😉

 • Tính năng tự động trả lời tin nhắn là một tính năng mới của extension trong phiên bản lần này. Tại đây bạn có thể quy định các quy tắc với nhiều bộ lọc giúp bạn dễ dàng quản lý việc tự động trả lời tin nhắn.

  Continue reading
 • Câu chuyện đằng sau checkpoint và liệu nó có đáng sợ như bạn nghĩ? Hãy cùng tìm hiểu ở bài viết dưới đây.

  Continue reading
 • Top Reaction & Message là một trong những tính năng nổi trội của MonokaiToolkit đã được chỉnh sửa và hoàn thiện.

  Continue reading
 • Tính năng tự động trả lời tin nhắn là một tính năng mới của extension trong phiên bản lần này. Tại đây bạn có thể quy định các quy tắc với nhiều bộ lọc giúp bạn dễ dàng quản lý việc tự động trả lời tin nhắn.

  Continue reading
 • Câu chuyện đằng sau checkpoint và liệu nó có đáng sợ như bạn nghĩ? Hãy cùng tìm hiểu ở bài viết dưới đây.

  Continue reading

Leave A Comment