_________________________

Chào mọi người, chắc hẳn ở đây cũng có nhiều cô chú là phụ huynh đang có con đi học và phải đối mặt với các vấn đề về việc sử dụng máy tính. Thực tế theo một số khảo sát mang tính tổng quát của cá nhân em thì việc sử dụng máy tính thời nay với bọn con nít rất khó kiểm soát. Không chỉ khó, mà còn gần như là không thể khi càng ngày các Browser, apps càng ra các tính năng tiện lợi, càng giúp các nội dung từ Internet tràn vào trí óc của chúng hơn. Tất nhiên tốt xấu đều có cả.

Cái thực trạng lớn nhất là thời gian sử dụng máy tính khi không phải bố mẹ nào cũng có thể ngồi kè kè bên con cả ngày để kiểm soát giờ giấc của chúng, càng không thể để chúng sử dụng máy tính một cách vô độ (cá nhân em cũng dùng 1 cách vô độ, không thể kiểm soát nhưng may mắn là em code nhiều hơn chơi game). Một chút sai lệch về phương pháp, định hướng và mục đích sử dụng máy tính có thể dẫn tới việc con cái bỏ bê học hành (Em đang phải lãnh cái hậu quả).

Cái thứ hai là game, cái này đáng ra phải đứng đầu nhưng vì cái trên mới có cái này thành ra nó chỉ nên xếp sau, phần nữa vì nó không xấu. Game không hề gây hại, chỉ có người chơi tự hại mình. Việc quá ham chơi dẫn đến sa sút về cơ bản là do cá nhân cảm thấy chán, cần giải trí và đâm ra chơi quá nhiều mà không hay.

Cái thứ ba không thể không nói đó là mấy thứ nội dung người lớn. Cái này em cũng có một chút ý kiến với nhóm về việc chia sẻ tài khoản các trang chứa nội dung người lớn: Trong group cho em hỏi có các thành phần nào? – Đó là tất cả các độ tuổi, lứa tuổi và thứ bậc. Trong này có các em học sinh cấp một vào xem các tutorials, cũng có các em cấp hai vào trao đổi các câu hỏi, có những học sinh cấp ba như em tìm kiếm tài liệu, sinh viên đại học, phụ huynh, trung niên, … Nhưng, mong mọi người khi giao tiếp nên chú ý tới ba thành phần đầu tiên. Người ta đã đặt tên cho nội dung “người lớn” không hẳn không có lí do nhưng trong group này khi các thành viên nằm ở đủ độ tuổi lại hằng ngày thấy các post chia sẻ account P*rnhub. Thế có là phải cách không? Hay là vì điểm, thứ, rank? Giải pháp em không có, nhưng theo em làm vậy là không được.

Thôi quay lại vấn đề chính, hồi cuối tháng 7, đầu tháng 8 em đã có viết 1 cái phần mềm giúp phụ huynh quản lí & giám sát việc con em sử dụng máy tính một cách thuận tiện. Tuy nhiên qua thời gian khi nó ở một mức “stable” nhất định thì vì một số lí do mà em đã tạm ngưng phát triển để chuyển qua làm một số Projects nhỏ học hỏi kinh nghiệm. Hôm nay cho phép em được giới thiệu lại một lần nữa và trình bày các tính năng mới.

______________________________________________

Project: arrow – Hỗ trợ giám sát và quản lí sử dụng máy tính.

> Trang chủ: https://arrow.nstudio.pw

> Download: https://arrow.nstudio.pw/#download

> Panel điều khiển web: https://arrow.nstudio.pw/panel/

> Author Github: https://github.com/MonokaiJs

* Bằng việc sử dụng, bạn đồng ý với các điều khoản & thỏa thuận sau: https://arrow.nstudio.pw/agreements.html

* Project này sẽ được Opensource khi đã hoàn tất tham dự cuộc thi KHKT 2018 – 2019

———————— Mục tiêu của Project ————————

1. Cung cấp cho user (target phụ huynh) một công cụ hữu ích, dễ sử dụng và tiện lợi để có thể quản lí & giám sát con em mình trong quá trình sử dụng máy tính.

2. Cung cấp một giao diện thân thiện, dễ sử dụng đến user

3. Cho phép quản lí & giám sát máy tính từ xa thông qua kết nối Internet mà không cần tác động trực tiếp lên thiết bị

4. Hỗ trợ khả năng điều khiển trên 3 nền tảng: Windows (trực tiếp trên thiết bị), Website (Panel), Android & iOS app.

5. Cung cấp khả năng kiểm soát & giám sát mang tính triệt để

6. Tuân thủ các quy định pháp luật về bảo mật thông tin & dữ liệu, quyền riêng tư.

———————— Tính năng ————————

1. CHO PHÉP CHẶN CÁC WEBSITES THEO ĐỊA CHỈ

Phương pháp chặn websites truyền thống, bảo vệ file hosts theo thời gian thực để chống xâm phạm từ bên ngoài hoặc tác động từ người dùng.

Tự động khôi phục file khi có tác động từ bên ngoài.

2. CHẶN CÁC CỬA SỔ THEO TIÊU ĐỀ

* Chú ý: Các cửa sổ chỉ cần chứa cụm từ sẽ bị loại bỏ ngay lập tức.

VD: Cấm từ “game” thì bất kể cửa sổ có từ “gamer” hay “xgame” hoặc “vuigame – Tìm với Google” thì đều bị đóng ngay lập tức.

Chặn cửa sổ nếu tiêu đề chứa cụm từ bị cấm.

3. CHẶN ỨNG DỤNG

Các ứng dụng có tên bị cấm sẽ bị đóng ngay lập tức nếu trùng tên.

VD: “League Of Legends.exe” thì khi bật lol chỉ có thể vào đến garena thôi

4. KIỂM SOÁT THỜI GIAN

Thời gian sẽ bị giới hạn theo mốc hoặc theo thời lượng. Khi hết thời gian thì máy tính sẽ tự tắt. Ngoài khung giờ máy tính bật cũng sẽ tự tắt ngay.

5. CHỤP MÀN HÌNH

Theo mỗi chu kỳ, ứng dụng sẽ tự động chụp lại màn hình để đảm bảo việc giám sát đạt tối đa hiệu quả.

Nếu chế độ trực tuyến được bật, ảnh chụp sẽ được gửi lên máy chủ.

6. LỊCH SỬ DUYỆT WEB

Lịch sử duyệt web sẽ được lưu lại định kỳ để tránh việc xóa lịch sử.

Nếu chế độ trực tuyến được bật, lịch sử sẽ được gửi lên máy chủ.

7. KHÓA BẰNG MẬT KHẨU

Để chỉnh sửa thiết lập cần có mật khẩu quản trị. Mật khẩu này được thiết lập khi lần đầu chạy và có thể thay đổi trong quá trình sử dụng.

8. CHẶN ICOGNITO (ẨN DANH)

Tắt chế độ Icognito trên Chrome.

9. CHẶN TASK MANAGER VÀ REGISTRY EDITOR

Tắt hai trình hệ thống này để tránh người dùng chỉnh sửa & xâm phạm tới các thiết lập

10. THỐNG KÊ

Trên panel điều khiển sẽ có thống kê lại thời lượng sử dụng 7 ngày gần nhất.

11. TỰ ĐỘNG CẬP NHẬT

Các bản cập nhật sẽ được cài một cách tự động.

———————— Lưu ý thêm ————————

Em chỉ nhắc thế này thôi

Điều 21 Hiến pháp Việt Nam năm 2013 có quy định:

1. Mọi người có quyền bất khả xâm phạm về đời sống riêng tư, bí mật cá nhân và bí mật gia đình; có quyền bảo vệ danh dự, uy tín của mình.

Thông tin về đời sống riêng tư, bí mật cá nhân, bí mật gia đình được pháp luật bảo đảm an toàn.

2. Mọi người có quyền bí mật thư tín, điện thoại, điện tín và các hình thức trao đổi thông tin riêng tư khác. Không ai được bóc mở, kiểm soát, thu giữ trái luật thư tín, điện thoại, điện tín và các hình thức trao đổi thông tin riêng tư của người khác.

Tại Điều 38 BLDS Việt Nam hiện hành, có quyền bí mật đời tư, như sau:

1. Quyền bí mật đời tư của cá nhân được tôn trọng và được pháp luật bảo vệ.

2. Việc thu thập, công bố thông tin, tư liệu về đời tư của cá nhân phải được người đó đồng ý; trong trường hợp người đó đã chết, mất năng lực hành vi dân sự, chưa đủ mười lăm tuổi thì phải được cha, mẹ, vợ, chồng, con đã thành niên hoặc người đại diện của người đó đồng ý, trừ trường hợp thu thập, công bố thông tin, tư liệu theo quyết định của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền.

3. Thư tín, điện thoại, điện tín, các hình thức thông tin điện tử khác của cá nhân được bảo đảm an toàn và bí mật.

Việc kiểm soát thư tín, điện thoại, điện tín, các hình thức thông tin điện tử khác của cá nhân được thực hiện trong trường hợp pháp luật có quy định và phải có quyết định của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Việc sử dụng Phần mềm sai mục đích có chủ ý hoặc không có chủ ý thì Nhà phát triển sẽ không chịu trách nhiệm. Người sử dụng phạm pháp vì vi phạm các điều luật về tự do và quyền riêng tư sẽ phải chịu án phạt từ Chính quyền hiện hành.

Người sử dụng Phần mềm cần được thông báo với các Người sử dụng Thiết bị để tránh vi phạm các điều luật được nêu trên.

———————— Update log ————————

– Fix lỗi không thể gửi Packet trên một số thiết bị

– Fix lỗi SSL/TLS Old versions không thể dùng

– Fix lỗi thời gian không có đơn vị

– Fix biểu đồ không hiển thị Link post: https://www.facebook.com/groups/j2team.community/?post_id=821558201509635

 • Nếu bạn đang có mong muốn kéo dài thời lượng Story, MonokaiToolkit Beta sẽ là một ứng dụng mà bạn không nên bỏ lỡ. Trong đó không thể không đề cập tới tính năng Đăng story dài, thách thức mọi thời lượng với dung lượng Video lên tới 10 GB.

  Continue reading
 • Chắc hẳn người dùng Facebook đã không hề lấy làm […]

  Continue reading
 • Phiên bản Beta ra mắt lần này kế thừa những tính năng chính của MonokaiToolkit và tiếp nối những tính năng cũ cùng hoàn thiện một số lỗi trước đây.

  Continue reading
 • Nếu bạn đang có mong muốn kéo dài thời lượng Story, MonokaiToolkit Beta sẽ là một ứng dụng mà bạn không nên bỏ lỡ. Trong đó không thể không đề cập tới tính năng Đăng story dài, thách thức mọi thời lượng với dung lượng Video lên tới 10 GB.

  Continue reading
 • Chắc hẳn người dùng Facebook đã không hề lấy làm […]

  Continue reading

Leave A Comment