Xin chào các bạn, mình là Ong Chăm Chỉ đến từ kênh Ong Đầu Bò, đây là bản tin Bóc phốt ứng dụng mỗi ngày.

Sau những chuỗi những ngày mất ngủ và khẩu nghiệp, cuối cùng Anh Nhân cũng đã ra mắt MonokaiToolkit version 6 phiên bản chính thức. Đối với tớ đây là phiên bản đầy đủ và hoàn chỉnh nhất, tuy nhiên trong thời gian tới chúng ta có thể có phiên bản 7, 8 với những tính năng còn thú vị hơn, nhưng đó là chuyện của những đêm mất ngủ sau này của Nhân. Nhưng hiện tại, anh em cùng tớ xem trong phiên bản MokaiToolkit 6 lần này có những gì đặc biệt nhé.

Đầu tiên là về mặt thiết kế, tớ là một người không có chuyên môn cao về thiết kế, những với vai trò là một người dùng, tớ cho rằng so với những phiên bản trước thì phiên bản MonokaiToolkit 6 có thiết kế chuyên nghiệp nhất. Có ai đồng ý với quan điểm này của tớ không? Nếu có ai phản bác thì từ từ, tớ giải thích đây.

Thứ nhất, với tốc độ bắt trend thần tốc của “nhà mẹ đẻ”, trong phiên bản này, chúng ta tất nhiên được cập nhật hai xu hướng giao diện mới dành cho smart phone là Light Mode và Dark Mode cho anh em sử dụng.

Thứ hai là giao diện thân thiện và hình tượng hóa hơn. Có thể anh em biết thừa, trong những phiên bản trước các tính năng chỉ được sắp xếp vào một danh sách, nhìn khá là nhạt nhẽo. Để biết tính năng nào, chúng ta đọc tên mà mô tả của tính năng đó. Tuy nhiên lần này tớ rất ấn tượng, vì mỗi tính năng đều được cung cấp một hình ảnh biểu tượng tương ứng với chức năng.  Những hình ảnh này rất rõ ràng về mặt ý nghĩa, thậm trí tớ có thể nhìn vào nội dung hình ảnh để phỏng đoán được chức năng. Tuy nhiên tớ sẽ còn ấn tượng hơn nếu bạn thiết kế đẹp trai và chưa có người yêu nhé. Cần Nhân xác nhận ngay cho tớ nhé.

Thứ ba là về bố cục và màu sắc. Bố cục lần này chúng ta có một thanh nav bar “nổi” kết hợp với animation. Tớ đã dùng qua một số ứng dụng, nhưng tớ chưa thấy nhiều ứng dụng có thanh nav bar nổi lên như vậy, hơn nữa animation khá là mượt mà và hợp lí. Đối với tớ đây là một điểm nhấn, là một sự sáng tạo trong thiết kế.  Về mặt màu sắc, tớ cảm thấy lần này có vẻ “nhà mẹ đẻ” có tình yêu vào nên màu  sắc giao diện cũng được thay đổi rổi. Thay vì màu xanh và cam chủ đạo như trước kia, sự xuất hiện lần này của ứng dụng đa dạng hơn rất nhiều. Rõ ràng nhất chính là màu sắc của tính năng, mỗi tính năng được cung cấp một màu sắc riêng cho mình. Tớ nghĩ phần chọn màu sắc này rất khó, các cậu nhận ra không? Các màu sắc này đều rất dịu, không chói mắt người dùng. Hơn nữa, cho dù anh em để Light Mode hay Dark Mode đều không bị chìm các thẻ chức năng, mặt khác còn nổi bật theo cách rất riêng của nó.

Tiếp theo là về mặt tính năng của ứng dụng. Phiên bản này là tập hợp những tính năng “hot hít” nhất được ra mắt vào những phiên bản trước đó và những tính năng mới cũng “hot hít” không kém gì các “anh chị” của nó. Các anh em chắc cũng đã dùng thử hết, nhưng với sự nhiệt tình và khả ái này, tớ sẽ điểm lại những tính năng thú vị của phiên bản MonokaiToolKit 6 nhé.

+ Hỗ trợ đăng nhập bằng QR: Đây có thể không phải gọi là một bước bắt trend, vì các đăng nhập bằng QR cũng rất phổ biến rồi. Tuy nhiên đây lại là chức năng cứu dỗi cuộc đời của những “con nghiện” quên mật khẩu. Hơn nữa, đăng nhập bằng QR cũng thể hiện được thế mạnh như nhanh chóng, tiện lợi và đơn giản. Chắc an hem chưa khám phá ra, bây giờ an hem có thể vừa nhìn crush mà vừa đăng nhập rồi đó.

+ Hỗ trợ đa ngôn ngữ: Thay vì con app thuần việt, người anh em Anh Nhân đã cung cấp thêm chế độ chọn ngôn ngữ phù hợp với người dùng. Hiện tại thì tớ thấy tập trung support hai ngôn ngữ chính là Tiếng Anh và Tiếng Việt, nhưng trong tương lai có thể cập nhật thêm tiếng lòng và tiếng gào thét nữa đó.

+ Đăng story dài: Đói đã có cơm, khát đã có nước, lạnh đã có chăn, muốn đăng video dài đã có MonokaiToolkit 6. Tạm biệt những ngày tháng đăng story ngắt quãng, hoặc phải phân vân chọn đoạn video nào để đăng, giờ anh em đã có thể đăng trọn vẹn những khoảnh khắc ý nghĩa rồi.

+ Unseen tin nhắn: Một tính năng cũ nhưng vẫn hót hòn họt. Tính năng hỗ trợ sự chảnh chó, chắc crush của tớ dùng tính năng này, nhắn tin mà chẳng bao giờ thấy xem cả.

+ Unseen Story: Đây cũng là tính năng giúp đỡ tớ rất nhiều trong việc bồi dưỡng tính cách tò mò những vẫn muốn giữ giá. Tớ xem tin của crush mỗi ngày, nhưng người ta đâu biết.

+ Tải story: Đây là tính năng hỗ trợ anh em tải về những khoảnh khắc thú vị mà người khác chia sẻ chỉ bằng một cái click.

+ Top tin nhắn: Hiển thị danh sách xếp hạng những người và nhóm nhắn tin với bạn nhiều nhất Sau khi xem bảng xếp hạng, tớ hiểu lí do tại sao tớ còn ế đến giờ, top xếp hạng của ai toàn bạn thân thì thôi xác định ế vài tháng nữa nhé.

+ Top tương tác: Giống như cái tên, đây là thống kê và xếp hạng những người tương tác với bạn nhiều nhất. Nếu crush lọt top này thì chúc mừng người anh em nhé.

+ Lọc bạn bè theo tương tác: Đầu tiên ứng dụng sẽ thống kê tương tác danh sách bạn bè của bạn, sau đó cho phép bạn xóa hoàng loạt bạn bè không tương tác chỉ bằng một bấm.

+ Xóa toàn bộ bạn bè: Một tính năng từ đời đầu của ứng dụng, tớ không thèm review nữa.

+ Hủy theo dõi toàn bộ bạn bè: Tớ bình luận giống như tính năng trên.

+ Dọn yêu cầu kết bạn: Giúp bạn đồng ý hoặc hủy kết bạn với một nhóm người dùng một cách dễ dàng và nhanh chóng. Cá nhân tớ thì không dùng chức năng này, vì cơ bản làm gì có ai để ý đến mình đâu mà kết bạn. Nói đến đây, tớ khóc trong lòng nhiều ít.

+ Đặt quyền riêng tư cho hàng loạt bài viết:  Tính năng này cho phép anh em thay đổi chế độ riêng tư của hàng loạt bài viết theo thời gian. Trước khi kết bạn với crush, tớ từng rất vất vả trong việc che dấu sự trẻ trâu của mình, phải đi set Private từng bài viết một. Nhưng khổ nỗi là đăng và share quá nhiều, set mãi không hết. Tính năng này giúp tớ cải tạo profile sạch trước khi kết bạn với crush đó, các an hem thử chưa? Đồng thời cũng để cuộc sống trước kia của anh em riêng tư hơn, tránh bị những “con nghiện” đào lại những quá khứ huy hoàng của mình.

+ Quét bình luận: Cho phép anh em quét toàn bộ bình luận của một bài viết, hỗ trợ tìm kiếm các bình luận trình lặp, và dễ dàng ẩn đi những bình luận tiêu cực.

+ Quét Group đã tham gia: Hỗ trợ người dùng quét xem một bạn bè của bạn đã tham gia những group nào.

+ Quét Trang đã tham gia: Hỗ trợ người dùng quét xem một bạn bè của bạn đã tham gia những trang nào.

Đây là những nhận xét cơ bản của tớ về ứng dụng, các cậu đừng nặng lời với một cô bé còn trẻ và chưa có người yêu như tớ. Tớ hy vọng các bạn để lại bình luận và góp ý cho tớ, để lần sau tớ có thể rút kinh nghiệm trong nghề bóc phốt ứng dụng. Các bạn muốn review gì thì comment để tớ tìm hiểu và review lại cho các bạn nhé.Tớ là Ong chăm chỉ, hẹn gặp các bạn trong những tập sau.

 • Câu chuyện đằng sau checkpoint và liệu nó có đáng sợ như bạn nghĩ? Hãy cùng tìm hiểu ở bài viết dưới đây.

  Continue reading
 • Nếu bạn đang có mong muốn kéo dài thời lượng Story, MonokaiToolkit Beta sẽ là một ứng dụng mà bạn không nên bỏ lỡ. Trong đó không thể không đề cập tới tính năng Đăng story dài, thách thức mọi thời lượng với dung lượng Video lên tới 10 GB.

  Continue reading
 • Chắc hẳn người dùng Facebook đã không hề lấy làm […]

  Continue reading
 • Câu chuyện đằng sau checkpoint và liệu nó có đáng sợ như bạn nghĩ? Hãy cùng tìm hiểu ở bài viết dưới đây.

  Continue reading
 • Nếu bạn đang có mong muốn kéo dài thời lượng Story, MonokaiToolkit Beta sẽ là một ứng dụng mà bạn không nên bỏ lỡ. Trong đó không thể không đề cập tới tính năng Đăng story dài, thách thức mọi thời lượng với dung lượng Video lên tới 10 GB.

  Continue reading

6 Comments

 1. Khoa Đăng Tháng Hai 8, 2021 at 2:28 sáng - Reply

  Có cái thỉnh thoảng sai chính tả thôi chứ review ngon nghẻ lắm :3

 2. Lâm Nguyễn Tháng Hai 24, 2021 at 7:33 sáng - Reply

  A muốn mua tool thì liên hệ như nào em nhỉ

 3. Dũng Tháng Hai 27, 2021 at 9:52 sáng - Reply

  Hiện tại chưa có link mới ở máy tính và ios à bạn. Android hôm nay mình chạy thì không hoạt động (ví dụ tính năng lọc bạn bè không tương tác)

Leave A Comment